19 tháng 7, 2021

Phụ gia chống tách đá trong sinh tố

Trong chế biến thực phẩm, việc sử dụng các chất phụ gia đúng chủng loại và liều lượng sẽ đem lại nhiều tác dụng tích cực.



Mặt khác, nếu phụ gia thực phẩm không được dùng đúng liều lượng và chủng loại, đặc biệt là lạm dụng những phụ gia không cho phép dùng trong thực phẩm sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường.

Theo quy định của cục an toàn thực phẩm, Bộ y tế, các chất phụ gia khi đưa vào sử dụng trong chế biến thực phẩm phải tuân thủ theo đăng ký về công thức sản phẩm, quy trình sản xuất, công dụng, liều dùng.

Quy định là vậy thế nhưng trên thực tế những chất phụ gia hiện nay chưa qua kiểm định vẫn được bày bán công khai và sử dụng tràn lan. Để tìm hiểu về vấn đề này, mời quý vị cùng theo chân phóng viên ANTV.

(Theo ANTV)

Nước ép từ hoa quả thối

Nước ép từ hoa quả thối

Nước ép từ hoa quả hay sinh tố là các loại thức uống được nhiều người yêu thích. Và không ít người cho rằng các sản phẩm này ngoài hương vị thơm ngon, còn bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe.



Nguồn trích từ báo Vietnamnet
Tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác tại Báo Vietnamnet.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét