Cơm cháy dưới đáy nồi gang là món ăn tuổi thơ mà đến tận bây giờ nhiều người Việt vẫn không thể nào quên.
Trước đây, cơm nấu bằng nồi gang, đun củi hoặc rơm rạ nên khó chín đều cả nổi như nồi cơm điện ngày nay. Phần đáy nồi để lại gọi là cơm cháy và gắn với ký ức của nhiều người, cũng là món ăn khoái khẩu thời bao cấp. Ảnh: Facebook
Từ món ăn bên góc bếp gia đình xưa, giờ đây cơm cháy xuất hiện trên tiệc, các quán nhậu hay nhà hàng đậm hương vị Việt. Ảnh: Facebook
Không chỉ thưởng thức như một món ăn, cơm cháy còn trở thành đặc sản được du khách mua làm quà tặng bạn bè, người thân khi đi du lịch. Ảnh: Thethaovanhoa.
Tại Hà Nội, nhiều nhà hàng có bán cơm cháy, ăn kèm kho quẹt và rau. Ảnh: Vivuhanoi
Một đĩa cơm cháy kho quẹt cho 4-5 người ăn có giá từ 90.000 - 120.000 đồng/kg tùy vào kích cỡ. Ảnh: Vivuhanoi
Trên chợ mạng, cơm cháy kho quẹt được rao bán nhiều với giá từ 50.000 - 65.000 đồng/suất đủ cho 2 người ăn. Ảnh: Facebook
Ngoài cơm cháy kho quẹt, ngày nay cơm cháy còn được sản xuất công nghiệp, bán ra với số lượng lớn. Ảnh: Facebook
Khác với xưa kia, cơm cháy bây giờ có thêm mỡ hành hoặc chà bông.
Trên chợ mạng, cơm cháy chà bông được rao bán với nhiều nhãn hiệu, có mức giá khác nhau, dao động từ 140.000 - 180.000 đôngf/kg.
Ngoài ra, trên thị trường còn có cơm cháy gạo lứt dành cho chị em giảm cân giá 35.000 đồng/gói 100g. Ảnh: Facebook
(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)
Quán bánh mì bảo thủ thời bao cấp mỗi buổi sáng hết bay 400 cái
Có một quán bánh mì ở phố cổ Hà Nội vô cùng "bảo thủ", suốt hơn 40 năm vẫn giữ hương vị ban đầu - hương vị của bánh mì thời bao cấp với mức giá chỉ 10 nghìn đồng.
Nguồn trích từ báo Vietnamnet
Tham khảo thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác tại Báo Vietnamnet.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét